Tướng PHẠM CAO HÙNG

Tướng Phạm Cao Hùng đã tốt nghiệp trường võ bị Hoàng Phố cùng khóa với Tướng Trương Phát Khuê, đồng chí đã chiến đấu trong quân đội Trung Hoa Dân Quốc chống Nhật với cấp bậc Đại Tá. Sau khi về nước đ/chí đã tham gia vào Đại Việt Quốc Dân Đảng và đã được Đảng Trưởng Trương Tử Anh chỉ định làm Chỉ Huy Trưởng trường đào tạo cán bộ quân sự cho Đảng.

 PhamHung

Khi ĐVQDĐ thành lập chiến khu Triệu hay Lạc Triệu, chiến khu đầu tiên của Đảng và người chỉ huy là đồng chí Triệu Giang tức Tướng Phạm Cao Hùng. Tướng Phạm Cao Hùng đã tốt nghiệp trường võ bị Hoàng Phố cùng khóa với Tướng Trương Phát Khuê, đồng chí đã chiến đấu trong quân đội Trung Hoa Dân Quốc chống Nhật với cấp bậc Đại Tá. Sau khi về nước đ/chí đã tham gia vào ĐVQDĐ và đã được Đảng Trưởng Trương Tử Anh chỉ định làm Chỉ Huy Trưởng trường đào tạo cán bộ quân sự cho Đảng như đã nói trên. Với tài năng quân sự và lòng yêu nước đ/chí đã đào tạo rất nhiều cán bộ quân sự, chính trị với một số người đã thành danh như Trung Tướng Phạm Xuân Chiểu, Đại sứ Bùi Diễm, Tổng Trưởng Đinh Trịnh Chính, Đại Sứ Trần Kim Phượng, Đại sứ Ngô Tôn Đạt, Tổng Trưởng Nguyễn Tất Ứng, Đại Tá Phạm Văn Liễu, Đại Tá Vũ Văn Phấn, Lê Văn Nhân, Lê Đức Hợi, Ngô Huy Chương, Vũ Đức Hải, Nguyễn Đình Tú, Nguyễn Ngọc Thúy, Đào Nhật Tiến vv… Tướng Phạm Cao Hùng đã qua đời trước năm 1970 để lại một con trai duy nhất.

(Trích ĐVQDĐ và Các Cán Bộ Quân Sự/Trần Thái Dương) 

 

Đại Việt Quốc Dân Đảng

Read 485 times
Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…