500 Triệu Người Xài Yahoo Bị Đánh Cắp Tài Khoản

Những thông tin bị đánh cắp bao gồm: tên, địa chỉ,email, số điện thoại, ngày tháng năm sinh và những câu hỏi an ninh. Nhưng không bao gồmpassword và dữ liệu tài khoản ngân hàng.

 

Matilda News-Yahoo vừa mới công bố có khoảng ít nhất 500 triệu người có tài khoản đã bị đánh cắp bởihackertrong năm 2014. Đây có thể coi là vụ đánh cắp lớn nhất trong lịch sử. Những thông tin bị đánh cắp bao gồm: tên, địa chỉ,email, số điện thoại, ngày tháng năm sinh và những câu hỏi an ninh. Nhưng không bao gồmpasswordvà dữ liệu tài khoản ngân hàng.

Cuộc điều tra hiện nay vẫn chưa có chứng cứ. Nhưng Yahoo nghi ngờ rằng cuộc tấn công này là do nhà nước bảo trợ. Yahoo nói sẽ làm việc với những người có hiểu biết pháp luật về lĩnh vực này.

Tháng Bảy vừa rồi, Verizon Communiccations mua lại Yahoo với giá $4,83 tỷ Mỹ kim và vào khoảng 6.33 tỷ úc Kim. Đến tháng 8, một hacker tên là Peace đã định bán thông tin của 200 triệu người có tài khoảng với Yahoo.

Giáo sư Alan Woodward (Đại học Surrey) nói: “Thật đáng lo khi vụ xâm nhập năm 2014 lại không được phát hiện trong một thời gian dài đến thế.”

Yahoo nói vụ tin tặc lớn hơn họ tưởng. Verizon kêu gọi toàn bộ mọi người có tài khoản với Yahoo nên đổi password nếu chưa thay đổi từ năm 2014. Verizon cũng nói rằng họ chỉ biết tin vụ tin tặc trong hai ngày gần đây và lượng thông tin rất hạn chế.

Nikki Parker, Phó Chủ tịch công ty An ninh Covata nói: “Các công ty không thể lảng tránh việc xâm nhập dữ liệu, phải giơ tay và chứng tỏ họ sẽ giải quyết vấn đề.”

Verizon kết luận: “Chúng tôi sẽ định giá lại để tiếp tục đầu tư cho tới khi chúng được giải quyết và chúng tôi sẽ không có bất cứ một phát biểu gì thêm.

Nguồn: Matilda News Úc Châu

Read 1470 times
Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…