Chế Độ Cộng Sản

Chế Độ Cộng Sản (13)

Trịnh Xuân Thanh biến mất mười ngày liền, rồi vào tối thứ năm ông xuất hiện trên Kênh thứ nhất của truyền hình nhà nước.

Mới đây, Bộ Giao Thông Vận Tải, tự nhiên ra quyết định: Tất cả bằng lái xe phải đổi qua bằng mới, hạn chót là 30 tháng 12, 2016. Những ai không đổi đúng hạn, buộc phải đi thi lại lý thuyết mới được cấp bằng lái. Thế là dân chúng ùn ùn kéo đi đổi bằng lái, người nghỉ việc, kẻ nghỉ phép, chen chúc nhau… chửi rùm trời. Vì thời hạn cuối năm đã gần kề.

Bàn đến chế độ cộng sản thì người dân Việt ai cũng lắc đầu ngao ngán.

Phiên phúc thẩm blogger Nguyễn Ngọc Già, tên thật Nguyễn Đình Ngọc, vào ngày 5 tháng 10 tại tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh quyết định giảm án đối với ông này từ 4 năm tù giam xuống còn 3 năm tù giam và 3 năm quản chế.

Tôi đã thấy, miền Trung ngư dân khóc. Biển chẳng còn, đói khổ dân ta. Tôi đã thấy, Việt Nam dân oan khóc. Người bị cướp nhà, người bị cướp ruộng nương. Tôi đã thấy người dân bất khuất Trước bạo quyền, chẳng hề bó gối khom lưng. Trước giặc thù, đồng lòng quyết giữ non sông. Lửa Diên Hồng rực sáng trời Đông.

Nhân dân miền Nam - cả triệu người đang sống sung túc bổng lao vào cảnh đói kém khổ sở chưa từng có. Nạn đói kém lan tràn khắp mọi nơi, mọi nhà. Hàng vạn người dân Sài Gòn đã phải bỏ trốn khỏi các vùng Kinh Tế Mới, đi ăn xin trên đường về Sài Gòn, đói rách khổ sở. Đây là thời kỳ khốn khổ bi đát nhất trong lịch sử phát triển Sài Gòn. 

Nhắc lại lời mị dân của thái thú Thăng: “xử lý những cá nhân làm cho chính quyền mất uy tín đối với nhân dân”.  Kẻ cần được xử lý đầu tiên không ai khác chính là Đinh La Thăng.

Vết thương của Nhật khá nghiêm trọng và chảy nhiều máu. Sau khi gây thương tích cho Trần Minh Nhật, toán côn an này vẫn tiếp tục chửi bới, mạ lỵ gia đình anh. Côn an vừa chổng mông, vỗ đít vào mặt vừa lôi tổ tiên, ông bà bố mẹ của Nhật ra chửi bới, xúc phạm.

Chủ nghĩa Mác-Lênin ngày nay như một món ăn hôi thối bẩn thỉu không còn ai dám động đến nó nữa, tuy nhiên đảng Cộng sản Việt Nam còn phải nhắm mắt cố nuốt, gượng gạo nói nó “thơm ngon” dù biết chủ nghĩa Mác-Lenin là con quái vật, mà tôn vinh thờ tự nó thì nghiễm nhiên mình cũng như nó là… quái vật.

Cô Đỗ Thị Minh Hạnh và ông Trương Minh Đức đã ra khỏi đồn công an Long Bình lúc 2 giờ sáng. Sau khi ra khỏi đồn cả 2 được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Theo Facebook anh Huỳnh Ngọc Chênh "Công an đã đánh Minh Hạnh và Minh Đức bầm dập, Hạnh bị tổn thương vùng đầu và khắp người đến mức không đi nổi, anh em phải dìu ra xe..."

Page 1 of 2
Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…